CEO KHỞI NGHIỆP - CEO01.HCM

Khai giảng 17-02-2017
Lịch học 2-4-6
Học phí 10.000.000 VNĐ
Học phí ưu đãi 8.900.000 VNĐ
Thời lượng học 20 buổi
Giờ học 8h30 - 11h30, 13h30 - 16h30

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Có những ý tưởng hay chưa phải là tất cả. Bởi kinh doanh không phải là lý thuyết xuông. Vô số người cũng đang nghĩ ra những điều giống bạn. Cho nên bạn đừng hài lòng với những sáng kiến nảy ra trong đầu mình mà hãy xây dựng một đội ngũ đối tác hùng hậu để biến những sáng kiến ấy thành công việc làm ăn mang lại lợi nhuận về lâu về dài.

Thế giới trong những năm qua đã chứng kiến hàng loạt những nhà khởi nghiệp trẻ thành công và trở thành những triệu phú, tỷ phú. Hàng ngày chứng ta đều đọc được những bài viết ca ngợi sự thành công của những doanh nhân khởi nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng có mấy ai nghe được, đọc được những bài viết về những doanh nhân khởi nghiệp thất bại và giờ đây, họ đang ở đâu? Làm gì?

Có một con số thống kê mà bạn cần phải biết, đó là có 50% doanh nghiệp mới thất bại trong vòng 5 năm. Đây là một trong các số liệu thống kê được trích dẫn thường xuyên nhất, vì vậy không có gì quá ngạc nhiên. Tuy nhiên có một điều khá thú vị ở đây. Không giống như con người xác suất qua đời tăng khi có tuổi, các doanh nghiệp sống sót qua 2 năm đầu tiên ít có khả năng thất bại trong mỗi năm tiếp theo. Vì vậy, trong khi 25% doanh nghiệp mới không tồn tại quá 1 năm, xác suất này chỉ còn 10% doanh nghiệp sau khi qua 5 năm và chỉ có 6% trong năm thứ 10. Một phần của điều này là do việc xây dựng một cơ sở khách hàng, cải tiến mô hình kinh doanh và tạo ra dự trữ tiền mặt. Ngoài ra, việc tăng quy mô quá nhanh, quá sớm là một trong những lý do hầu hết công ty mới thất bại. Không ai bắt đầu tư duy kinh doanh mà muốn “việc tăng quy mô là điều này mất thời gian hơn tôi nghĩ rằng nó sẽ cần thiết”. Nhưng nó luôn luôn như vậy bởi vì tầm nhìn trong tâm trí của bạn luôn luôn vượt xa thị trường vốn có. Hãy tạo cho mình đường băng và đặt kỳ vọng phải kiên nhẫn với giấc mơ của bạn.

Vậy thì, tại sao có những doanh nhân khởi nghiệp thanh công, có người thất bại và có người thành công sau những lần thất bại, dù thế nào đi nữa, khởi nghiệp cũng như việc chúng ta tập đi xe hai bánh, cần phải ngã để biết đi, và để có thể không phải trả giá đắt cho những lần té ngã, thì họ cần phải học và trang bị cho mình những hành trang về kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững.

Thấu hiểu nỗi trăn trở và cũng là một phần trong chiến lược hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp của chúng tôi, Viện IFA đã nghiên cứu, thiết kế chương trình đào tạo mang tính chiến lược “Giám đốc Điều hành Khởi nghiệp – CEO Khởi nghiệp”. Chương trình Viện IFA hợp tác với Trường Đại học California State University, Dominguez Hill (CSUDH), USA có trụ sở tại Los Angeles thuộc hệ thống Đại học Công lập California của Mỹ có lịch sử hơn 53 năm (tham khảo thêm thông tin tại: www.csudh.edu).

MỤC TIÊU CỐT LÕI CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Mục tiêu cốt lõi của chương trình thực hiện 6 mục tiêu thiết yếu sau:

 • Nhận thức về hành trình khởi nghiệp: Biết việc mình đang làm và sẽ làm. Doanh nhân khởi nghiệp sẽ tiếp xúc với các khái niệm (concepts), quan niệm (frameworks), và các bí ẩn (myths) về khởi nghiệp. Bước đầu có những ý niệm đúng về khởi nghiệp, vai trò của khởi nghiệp, xác định giá trị cốt lõi và định vị giá trị.
 • Lên ý tưởng và xác định mô hình kinh doanh: Cụ thể hoá ý tưởng thành mô hình kinh doanh, áp dụng công cụ canvas để đánh giá ý tưởng, phân tích tổng quát và đầy đủ mọi khía cạnh của mô hình kinh doanh, xây dựng các giả thiết và điều chỉnh.
 • Suy nghĩ sáng tạo và định vị giá trị cốt lõi: Thay đổi tư duy hướng tới khách hàng, giải quyết trọn vẹn một vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Sử dụng tư duy sáng tạo và công cụ canvas để tìm ra giá trị cốt lõi và định vị giá trị doanh nghiệp.
 • Nguyên cứu khách hàng, S&M khởi nghiệp: Hiểu và thiết kế câu hỏi nghiên cứu, phỏng vấn khách hàng sao cho kết quả thu được chân thực nhất, phản ánh đúng “chỗ ngứa” của khách hàng, biến họ thành khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, những bí quyết đặc thù dành cho việc S&M sản phẩm khởi nghiệp, growth hacking là nội dung chính của phần này.
 •  Xây dựng đội ngũ và Lean startup: Bên cạnh việc làm kiểm tra để tự phân loại bản thân thành một trong 4 loại đối tác chính (chiến lược, chi tiết, hành động, và kết nối), doanh nhân khởi nghiệp sẽ xác định được đâu là cộng sự còn thiếu, biết về tâm lý, lý thuyết động lực và thuyết phục, tổ chức và tuyển dụng.
 • Tài chính khởi nghiệp, VCs và gọi vốn đầu tư: Tiền là là dòng máu của mọi doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp không cần biết tất cả về tài chính, nhưng tối thiểu phải biết về kim tự tháp tài chính trong đó phần kiểm soát là quan trọng nhất. Tìm hiểu về đầu tư mạo hiểm và nghệ thuật gọi vốn đầu tư cũng là những kỹ năng quan trọng mà không phải doanh nhân khởi nghiệp nào cũng có được.

THÔNG TIN  KHAI GIẢNG

 • Ngày khai giảng: 17/02/2017
 • Lịch học: Thứ 2 - Thứ 4 - Thứ 6
 • Thời gian: 18h00 - 21h00
 • Thời lượng: 3 tháng (20 buổi)
 • Học phí cơ bản: 10.000.000 VND
 • Mức phí hỗ trợ: 8.900.000 VND - Áp dụng cho khách hàng đăng ký trước 10 ngày, khách hàng thân thiết, khách hàng đăng ký nhóm 3 người trở lên.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Có sự tham gia giảng dạy của Giáo sư nước ngoài đến từ trường Đại học California, Dominguez Hills, USA và một số trường Đại học Hoa Kỳ thuộc hệ thống các Trường Đại học Công lập California, USA.
 • Chương trình có phiên dịch tiếng Việt khi có giảng viên nước ngoài giảng dạy.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ; các cá nhân tham gia trong chương trình khởi nghiệp.
 • Những cá nhân có ý tưởng sáng tạo, ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết khởi sự doanh nghiệp như thế nào.
 • Các nhà quản lý cấp trung trong doanh nghiệp: Các giám đốc chức năng, các Trưởng/Phó các Phòng, Ban, Bộ phận... trong doanh nghiệp đang có ý định khởi sự doanh nghiệp
 • Những người có hoài vọng trở thành CEO vĩ đại trong tương lai.

THÔNG TIN  KHAI GIẢNG

 • Ngày khai giảng: 17/02/2017
 • Lịch học: Thứ 2 - Thứ 4 - Thứ 6
 • Thời gian: 18h00 - 21h00
 • Thời lượng: 3 tháng (20 buổi)
 • Học phí cơ bản: 10.000.000 VND
 • Mức phí hỗ trợ: 8.900.000 VND - Áp dụng cho khách hàng đăng ký trước 10 ngày, khách hàng thân thiết, khách hàng đăng ký nhóm 3 người trở lên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH - IFA
Tòa nhà IFA, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa kao, Q.1, TP.HCM
Tel: 08. 7300 4009  -  Hotline: 0942 99 39 79
Email: hoangly@ifa.edu.vn

ĐĂNG KÝ HỌC

vien quan tri va tai chinh

icon top