GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH - CFO41.HCM

Khai giảng 26-08-2017
Lịch học Thứ 7 - Chủ Nhật
Học phí 14.500.000 VNĐ
Học phí ưu đãi 11.600.000 VNĐ
Thời lượng học 32 buổi
Giờ học 8:30-11:30; 13:30-16:30

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Giám đốc Tài Chính (CFO) là những người có khả năng dự báo và xử lý các rủi ro tài chính, lập chiến lược kinh doanh lâu dài cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất ít CFO trong nước làm được điều này, trong khi rủi ro tài chính của doanh nghiệp (DN) ngày càng tăng do tác động của những biến động trên thị trường.

Tỷ phú Warren Buffett, nhà đầu tư thiên tài nói rằng: “Có 2 nguyên tắc cơ bản: Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1”. Người giữ tay hòm chìa khóa, giúp sinh lợi đồng tiền, giảm thiểu rủi ro và chi phí sử dụng vốn, và quản lý lưu thông của dòng vốn trong doanh nghiệp giúp cho hoạt động kinh doanh Công ty thông suốt và hiệu quả… không ai khác hơn chính là Giám đốc tài chính (CFO) của Công ty. Có thể thấy rằng, trong một tổ chức, tầm quan trọng của Giám đốc tài chính (CFO) chỉ đứng sau Giám đốc điều hành, là cánh tay phải của Giám đốc điều hành để thực hiện 4 vai trò chủ lực:

 • Vai trò quản trị rủi ro tài chính: Là một cán bộ quản lý tài chính, CFO nắm vững được thực trạng tài chính doanh nghiệp nên có thể ngăn chặn ngay từ đầu các dấu hiệu xấu, từ đó giúp ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tài chính cho Công ty.
 • Vai trò chiến lược: CFO nắm vai trò chủ chốt trong việc giúp Giám đốc điều hành hoạch định các chiến lược tài chính về ngắn, trung, dài hạn.
 • Vai trò thiết kế thương vụ: CFO quan hệ vay vốn, thu xếp nguồn vốn để trả nợ, đánh giá chỉ tiêu tài chính của các dự án đầu tư, tác động lên các mục tiêu dài hạn...
 • Vai trò truyền thông: CFO là người tạo dựng được uy tín và niềm tin của cộng đồng tài chính, đầu tư, kinh doanh và báo chí...

Hiện nay với xu hướng M&A mạnh mẽ từ các “đại gia” nước ngoài và tiến trình cổ phần hóa từ các doanh nghiệp nhà nước thì khi trở thành công ty cổ phần đại chúng hoặc thực hiện một “phi vụ” M&A hiệu quả thì việc tuân thủ việc minh bạch hóa thông tin vô cùng quan trọng và cũng là vai trò của một CFO, ngoài ra, bên cạnh Giám đốc điều hành –CEO người lèo lái con thuyền doanh nghiệp, thì CFO được xem là người đại diện cho Công ty để đối thoại với cổ đông, với nhà đầu tư nhằm chia sẻ về kết quả kinh doanh, chiến lược hoạt động cũng như tiềm năng và cơ sở tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai. CFO là người tạo ảnh hưởng và xây dựng niềm tin của cổ đông, nhà đầu tư đối với doanh nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu đó của Doanh nghiệp hiện nay, Viện IFA nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo Giám đốc tài chính (Chief Financial Officer – CFO) dành cho lãnh đạo tài chính, kế toán trưởng và nhân sự phụ trách tài chính, kế toán của các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo CFO được Viện IFA hợp tác với Trường Đại học Công lập California State University, Dominguez Hill (CSUDH), USA có trụ sở tại Los Angeles thuộc hệ thống Đại học Công lập California của Mỹ có lịch sử hơn 53 năm (tham khảo thêm thông tin tại: wwwcsudh.edu). Cuối khoá đào tạo CFO, ngoài chứng chỉ do Viện IFA cấp để chứng nhận việc hoàn thành khóa học, thì kết quả học tập của học viên cũng sẽ được công nhận và cấp chứng chỉ của CSUDH có giá trị Quốc tế như một chứng minh cho giá trị thực học và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế công việc.

Giam doc tai chinh cfogiam doc tai chinh cfo

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, học viên có thể:

 • Học viên được trải nghiệm, học tập thực tế tại các Doanh nghiệp uy tín, thành công, được chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành chuyên môn thực tế.
 • Hình dung được vai trò, trách nhiệm và chức năng của một CFO chuyên nghiệp với bốn (04) vai trò chủ lực đã được liệt kê trong phần giới thiệu.
 • Liên kết, phối hợp và đồng nhất trong các phương pháp hoạch định và lên kế hoạch tài chính giữa các Công ty thành viên và Tổng công ty.
 • Nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CFO chuyên nghiệp cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
 • Tham mưu cho lãnh đạo cấp cao biết cách quản lý dòng tiền chặt chẽ và sử dụng vốn hiệu quả.
 • Hỗ trợ và tham vấn lãnh đạo cấp cao một số công tác đầu tư tài chính, cổ phiều, cổ phần hóa doanh nghiệp và huy động vốn.

ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Giám đốc Tài chính (CFO) của các doanh nghiệp mong muốn trở thành Giám đốc Tài chính Chuyên nghiệp (Pro CFO) của các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 • Kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành Giám đốc Tài chính;
 • Những người có hoài vọng trở thành Giám đốc Tài chính trong tương lai.
 • Các đối tượng tham dự phải đảm bảo là người đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác tài chính, kế toán, kiểm toán.

>>>>>Xem nội dung khóa học CFO41.HCM

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 • Khai giảng: Thứ 7, 29/07/2017
 • Lịch học: Thứ 7, Chủ Nhật
 • Giờ học: Sáng 8:30 - 11:30, Chiều 13:30 - 16:30
 • Thời lượng: 4 tháng
 • Học phí gốc: 14,500,000đ

ƯU ĐÃI THÁNG 7 DUY NHẤT TRONG NĂM:

      + Giảm ngay 10% khi đăng ký đến hết ngày 21/7 

      + Giảm ngay 10% khi đăng ký nhóm 2 người hoặc 20% khi đăng ký nhóm 3 người.

      + Có hỗ trợ đóng phí theo đợt.

-> Tổng giá trị ưu đãi lên đến 30% chỉ dành cho 25 HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ TẠI WEBSITE & HOÀN THÀNH HỌC PHÍ ĐẦU TIÊN.

CHỈ CẦN ĐĂNG KÝ VÀO MẪU BÊN DƯỚI, VIỆN IFA SẼ TRỰC TIẾP HỖ TRỢ QUÝ ANH CHỊ GHÉP NHÓM SỚM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (VIỆN IFA)

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Tòa nhà IFA, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa kao, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 028. 6681 4320 – Hotline: 0942 99 39 79

Email: toquyen@ifa.edu.vn - Web: www.ifa.edu.vn

BIỂU MẪU ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & GHÉP NHÓM:

cfo-chuyen-nghiep

ĐĂNG KÝ HỌC

vien quan tri va tai chinh

icon top