ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU/CUSTOM PROGRAMS

GIỚI THIỆU

Song song với hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại Trụ sở (Open-Enrollment Programs), IFA cũng chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước (Custom Programs / Đào tạo In-house). Các chương trình đào tạo theo yêu cầu này được thiết kế chuyên biệt phù hợp với từng mục tiêu đào tạo & những đặc thù riêng của từng doanh nghiệp và được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Sứ mệnh của IFA trong mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" là: "Thực hiện từng phần hoặc đầy đủ các chức năng và nhiệm vụ của "Bộ Phận Đào Tạo" tại doanh nghiệp". Từ đó, góp phần phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và lãnh đạo, nền tảng văn hóa và kỹ năng làm việc cho từng nhân viên, từng bộ phận và cho cả đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

Trong hơn 8 năm hoạt động, với hàng trăm chuyên đề huấn luyện (module) được IFA nghiên cứu và thiết kế tương ứng với từng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp (quản lý - lãnh đạo, tài chính - kế toán, tiếp thị - bán hàng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, kỹ năng mềm, Team-Building…), mảng "Custom Programs /Đào tạo In-house" đã phối hợp các module và đã triển khai hàng trăm chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đào tạo riêng biệt cho hơn 400 Tập đoàn và Công ty trong và ngoài nước. Trong đó, đa số các tập đoàn và công ty lớn đang hoạt động tại Việt Nam đã xem mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của IFA như là một "Bộ phận Đào tạo" / "Trung tâm Đào tạo" của chính doanh nghiệp mình.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

Nhằm triển khai các chương trình đào tạo theo yêu cầu một cách hiệu quả, đồng thời không làm mất nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực của doanh nghiệp, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của IFA thường triển khai các chương trình đào tạo (theo yêu cầu doanh nghiệp nói trên) theo quy trình bao gồm 05 bước như sau:

Bước 1: Tư vấn, thiết lập & thống nhất mục tiêu đào tạo

Trong bước này, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của Viện IFA kết hợp với doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành thu thập thông tin về kỳ vọng của lãnh đạo, về hiện trạng của đội ngũ hiện hữu. Sau đó, tiến hành phân tích, đánh giá và tư vấn trực tiếp nhằm xác lập mục tiêu đào tạo cụ thể, phù hợp với nhu cầu riêng và đặc thù của doanh nghiệp.

Bước 2: Phân tích đối tượng và thiết kế chương trình đào tạo

Sau khi thiết lập được mục tiêu đào tạo cho chương trình đào tạo cụ thể ở Bước 1, đội ngũ chuyên gia của Viện IFA sẽ nghiên cứu, phân tích đối tượng tham dự và thiết kế nội dung chương trình đào tạo sao cho đảm bảo tối ưu về mặt hiệu quả và tính kinh tế cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Bước 3: Biên soạn tài liệu, mẫu biểu, công cụ học tập và giảng dạy…

Với mục đích tối ưu hóa hiệu quả đào tạo, trong bước này, đội ngũ chuyên gia của Viện IFA sẽ tiến hành biên soạn tài liệu, mẫu biểu, công cụ học tập, tình huống,… sử dụng để giảng dạy và cung cấp cho học viên. Song song với việc biên soạn, đội ngũ chuyên gia của Viện IFA cũng sẽ tiến hành phân bổ nội dung chương trình cũng như cách thức truyền tải của từng phần sao cho đảm bảo tính phù hợp nhất với đặc thù của nhóm đối tượng tham dự.

Bước 4: Triển khai đào tạo

Mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của Viện IFA sẽ phối hợp với doanh nghiệp cùng nhau tổ chức và triển khai đào tạo thành công chương trình đã thống nhất.

Bước 5: Đánh giá sau đào tạo (nếu có)

Tùy theo đặc thù của chương trình đào tạo và yêu cầu riêng từ Ban Lãnh đạo doanh nghiệp, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của IFA sẽ nghiên cứu và tiến hành đánh giá sau đào tạo. Nói cách khác, bước này sẽ thực hiện nếu doanh nghiệp có yêu cầu. Và tùy theo mức độ đánh giá sẽ phát sinh thêm những hạng mục công việc mới mà hai bên rất cần thiết phải trao đổi và thống nhất trước khi thực hiện.

Cụ thể, công tác đánh giá sau đào tạo có thể được tiến hành thông qua một trong số các phương pháp như sau:

  • Thực hiện bài kiểm tra trực tiếp vào cuối khóa;
  • Phỏng vấn trực tiếp từng học viên hay nhóm đại diện sau đào tạo;
  • Đánh giá thông qua việc thực hiện đề tài / kế hoạch ứng dụng sau khóa học;
  • Đánh giá trực tiếp sau thời gian đào tạo (1 tháng/ 3 tháng/ 6 tháng...)…

Mục tiêu chính của việc đánh giá này là nhằm giúp cho các nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia đào tạo có thêm thông tin, luận chứng, cơ sở để xây dựng giải pháp phát triển nguồn nhân lực tiếp theo, góp phần phát huy tối đa sở trường của đội ngũ cũng như hạn chế tối thiểu các khuyết tật (nếu có) của các học viên.

Bước 6: Chứng nhận tốt nghiệp

Sau khi học viên hoàn thành chương trình học, tùy vào mỗi chương trình đào tạo khác nhau mà Viện IFA đưa ra các hình thức đánh giá sau khóa học khác nhau. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của Viện Quản trị và Tài chính có giá trị. Ngoài ra, một số chương trình đào tạo của Viện IFA được chuẩn nhận (accredited) bởi Trường ĐH California thì học viên sẽ nhận chứng chỉ do trường ĐH Công lập California cấp có giá trị Quốc tế.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM (SOFT SKILLS) ĐÃ ĐÀO TẠO:

Qua nhiều thập kỷ, doanh nghiệp giờ đây đã nhận ra sự khác nhau giữa các kỹ năng mềm và các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cũng như mối quan hệ tương hỗ của chúng ảnh hưởng đến kết quả công việc của nhân viên. Kỹ năng mềm có lẽ là cách duy nhất xoá bỏ đi sự bất hoà thường thấy trong mỗi doanh nghiệp, nhằm đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. Có quá nhiều nhà quản lý doanh nghiệp được đào tạo rất tốt về các kỹ năng chuyên môn bắt buộc như định lượng, kỹ năng kỹ thuật, nhưng rất ít trong số đó được đào tạo tốt về quản lý cuộc họp, quản lý khối lượng công việc, giao tiếp, quản lý xung đột, kỹ năng xây dựng nhóm, v...v...

Trong những năm gần đây, kỹ năng mềm là từ thường được dùng để chỉ những kỹ năng và tố chất tồn tại sẵn có trong mỗi cá nhân con người. Nếu được khai phá, bồi dưỡng và đào tạo đúng phương pháp, kỹ năng mềm giúp tăng tính hiệu quả trong giao tiếp công việc, thúc đẩy làm việc theo nhóm ngay bên trong công ty của bạn, cũng như khả năng trình bày ý tưởng, quản lý dự án và con người, giải quyết vấn đề và cải thiện khả năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng mềm cũng bao gồm tư duy chiến lược, quy trình quản lý, ra quyết định, thúc đẩy các bộ phận hỗ trợ trong tổ chức, và xây dựng dựa trên mối quan hệ với khách hàng. Chúng thực sự ngày càng tỏ ra có vai trò quan trọng hơn cho sự thành công của doanh nghiệp. Với những tố chất và khả năng như vậy, kỹ năng mềm đảm bảo tạo ra được một sự cách mạng trọn vẹn trong việc quản lý kinh doanh của Doanh nghiệp.

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (VIỆN IFA) bảo đảm rằng kỹ năng mềm thực sự đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đưa doanh nghiệp bước lên một tầm cao mới. VIỆN IFA đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006. Hơn 100 chương trình đào tạo khác nhau đã được triển khai từ đó đến nay với hơn 45.000 học viên tham dự. Không nghi ngờ rằng danh tiếng của VIỆN IFA có được ngày hôm nay là do sự đóng góp nhiều tâm huyết của đội ngũ giảng viên, cũng như những chương trình đào tạo chất lượng, được thiết kế công phu và liên tục được cập nhập đổi mới.

VIỆN IFA giờ đây trở thành một phần và luôn luôn sát cánh cùng sự phát triển, cũng như thành công của các doanh nghiệp đó.

Dưới đây chỉ là một trong số những chương trình mà VIỆN IFA đã đào tạo rộng rãi ở Việt Nam. 

vien quan tri va tai chinh

icon top